Bước đệm vững chắc cho các bạn trẻ đam mê logistics

Để khởi động “Cuộc thi tài năng trẻ Logistics Việt Nam 2020", sáng 6/9, tại Hà Nội, Mạng lưới Đào tạo Logistics Việt Nam - Ban tổ chức Cuộc thi đã tổ chức “Information Day - Ngày hội Thông tin” dưới hình thức trực tuyến nhằm giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến Cuộc thi.
Tiếp nối thành công của Cuộc thi Tài năng trẻ logistics Việt Nam 2019, năm 2020, Cuộc thi đã chính thức quay trở lại với quy mô toàn quốc
Tiếp nối thành công của Cuộc thi Tài năng trẻ logistics Việt Nam 2019, năm 2020, Cuộc thi đã chính thức quay trở lại với quy mô toàn quốc

Cuộc thi được kỳ vọng sẽ tạo nên sân chơi thiết thực cho sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam. Thông qua đó, góp phần nâng cao chất lượng nhân lực ngành logistics; tuyển chọn và ươm mầm cho các sinh viên tiềm năng; gắn kết giữa sinh viên, nhà trường và doanh nghiệp trong đào tạo logistics...

Thông tin rõ hơn về “Cuộc thi tài năng trẻ Logistics Việt Nam", PGS.TS Trịnh Thị Thu Hương - Phó Viện trưởng Viện Kinh tế và Kinh doanh Quốc tế - Trường Đại học Ngoại Thương, Phó Trưởng ban tổ chức Cuộc thi cho biết, sau 2 mùa tổ chức thành công, Cuộc thi ngày càng thu hút sự chú ý của các bạn sinh viên cũng như doanh nghiệp. Nếu như ở mùa 1 có 349 Đội dự thi, thì sang mua 2, số Đội dự thi đã tăng lên hơn 400 Đội, đến từ 40 trường Đại học khác nhau trên toàn quốc.

Phó Trưởng ban tổ chức Cuộc thi khẳng định, tính thực tiễn trong Cuộc thi là yếu tố tiên quyết thu hút sự quan tâm, tham gia của các bạn trẻ. Bởi, khi tham gia Cuộc thi, các bạn sinh viên sẽ có cơ hội làm việc trực tiếp với doanh nghiệp, trực tiếp đưa ra những giải pháp để giải quyết những tồn tại, những vướng mắc của doanh nghiệp trong lĩnh vực logistics. Tham gia Cuộc thi, các doanh nghiệp cũng có thể tìm được nguồn nhân lực logistics chất lượng cao phục vụ cho hoạt động của doanh nghiệp mình.

“Information Day 2020 - Ngày hội Thông tin” giải đáp rất nhiều những thắc mắc của các bạn sinh viên liên quan đến Cuộc thi cũng như lĩnh vực logistics
“Information Day 2020 - Ngày hội Thông tin” giải đáp rất nhiều những thắc mắc của các bạn sinh viên liên quan đến Cuộc thi cũng như lĩnh vực logistics

Cùng chia sẻ tại “Information Day 2020 - Ngày hội Thông tin”, Mr.Manuel - Giám đốc bộ phận Oversea, Công ty CP Logistics U&I - Miền Bắc cho biết, hiện nay ngành Logistics Việt Nam đang được Chính phủ và các bộ ngành quan tâm, đặc biệt là được tạo điều kiện rất nhiều từ Bộ Công Thương.

Mr.Manuel nhận định, đây là thời điểm “vươn lên mạnh mẽ” của ngành logistics, khi Việt Nam đang phát triển mạnh các hoạt động giao thương quốc tế và là điểm đến của rất nhiều tập đoàn, nhà máy lớn trong quá trình chuyển dịch và cũng là cơ hội cho các bạn sinh viên có đam mê và hoài bão muốn khẳng định bản thân trong lĩnh vực logistics.

Bên cạnh đó, đại diện của Logistics U&I còn cho rằng, “Cuộc thi tài năng trẻ Logistics Việt Nam" là bước đệm để các bạn sinh viên, những người trẻ tìm hiểu những kiến thức thực tế và tiếp xúc gần hơn với môi trường làm việc tương lai.

“U&I Logistics luôn sẵn sàng chia sẻ những kiến thức, trải nghiệm của bản thân về logistics tới tất cả các bạn đam mê lĩnh vực này. Và cánh cửa U&I Logistics luôn chào đón quý thầy cô, các bạn sinh viên đến với thăm quan, làm việc”, Mr.Manuel nhấn mạnh.

Ông Trần Thanh Hải - Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi đã giải đáp những thắc mắc của sinh viên, đồng thời truyền cảm hứng và đam mê logistics cho các bạn sinh viên
Ông Trần Thanh Hải - Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi đã giải đáp những thắc mắc của sinh viên, đồng thời truyền cảm hứng và đam mê logistics cho các bạn sinh viên

Mặc dù được tổ chức trực tuyến nhưng “Ngày hội Thông tin” vẫn diễn ra vô cùng sôi nổi. Rất nhiều thắc mắc của các bạn trẻ đã được các diễn giả, giảng viên trong Mạng lưới Đào tạo Logistics Việt Nam giải đáp, từ thể lệ, cách thức tham dự cuộc thi đến các giải pháp giảm chi phí logistics...

Tại “Ngày hội thông tin”, ông Trần Thanh Hải - Phó Cục Trưởng - Cục Xuất Nhập Khẩu (Bộ Công Thương) - Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi đã giải đáp những thắc mắc của sinh viên, đồng thời truyền cảm hứng và đam mê logistics cho các bạn sinh viên.

Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi nhấn mạnh, “Ngày hội thông tin” là bước đệm vững chắc để các thí sinh có thể chuẩn bị sẵn sàng cho các vòng sau của cuộc thi.

Ban tổ chức tặng hoa cho các doanh nghiệp tham gia, đồng hành cùng Cuộc thi tài năng trẻ Logistics Việt Nam 2020
Ban tổ chức tặng hoa cho các doanh nghiệp tham gia, đồng hành cùng Cuộc thi tài năng trẻ Logistics Việt Nam 2020

Truyền cảm hứng cho các bạn trẻ, trưởng nhóm Hoàng Anh Quân – Đội BA-LOGI, Học viện Ngân hàng - giải Nhất “Cuộc thi tài năng trẻ Logistics Việt Nam 2019" chia sẻ, Cuộc thi là cơ hội tuyệt vời để các bạn sinh viên tiếp cận với các doanh nghiệp đã có nhiều năm kinh nghiệm “thực chiến” trong ngành logistics.

Ở Cuộc thi, các bạn có thể học hỏi, trau dồi các kỹ năng, từ đó, có cái nhìn bao quát, cụ thể về hoạt động của các doanh nghiệp logistics ở nội địa và nước ngoài thông qua những trải nghiệm thực tế.

“Với em, Cuộc thi là bước đệm vững chắc cho công việc hiện tại của bản thân. Và em hi vọng, Cuộc thi cũng là bước đệm để nhiều bạn trẻ có thể tìm được những “bến đỗ” trong lĩnh vực logistics”.


Mạng lưới Đào tạo Logistics Việt Nam là mạng lưới bao gồm các trường Đại học, Cao đẳng và tổ chức có đào tạo chuyên môn logistics, được sáng lập với mục tiêu đẩy mạnh công tác đào tạo về logistics, phát triển đội ngũ giảng viên, trao đổi cơ hội hợp tác và thực hành, thực tập tại các cơ sở, doanh nghiệp trong và ngoài nước. Hiện tại, đã có hơn 40 trường đại học, cao đẳng và tổ chức đào tạo tham gia và trở thành thành viên của mạng lưới.

Báo Công Thương

(Nguồn: vlr.vn)